• Trang chủ
  • Kiến thức nha khoa

Kiến thức nha khoa

Cách xử lý khi bé bị sâu răng

Cách xử lý khi bé bị sâu răng

Trẻ em bị sâu răng là hiện tượng phổ biến hiện nay. Khi phát hiện con nhỏ bị sâu răng khiến bố mẹ cảm thấy rất lo lắng. Nếu sâu răng ở mức độ cao thì cần phải nhổ chiếc răng đó đi để loại bỏ vi khuẩn lây lan sang những chiếc răng khác

>> Nắn chính răng hô , móm - Đăng ký online giảm tới 50%

>> Bọc răng sứ uy tín rẻ nhất Hà nội - Đăng ký online giảm tới 50%

>> Phòng khám nha khoa uy tín - Nha khoa nụ cười

Trẻ bị sâu răng diễn ra phổ biến

Trẻ em bị sâu răng là hiện tượng phổ biến hiện nay. Khi phát hiện con nhỏ bị sâu răng khiến bố mẹ cảm thấy rất lo lắng. Nếu sâu răng ở mức độ cao thì cần phải nhổ chiếc răng đó đi để loại bỏ vi khuẩn lây lan sang những chiếc răng khác. Rất nhiều trường hợp sau khi nhổ răng thì trẻ xuất hiện dấu hiệu bị sốt cao. Chính vì vậy sâu răng không phải đơn giản chỉ cần bẻ răng sâu đi là xong mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Vậy cha mẹ phải xử lý như thế nào khi gặp tình trạng răng bị sâu ?

Chuyên gia về chăm sóc răng miệng cho trẻ em tại Nha khoa nụ cười sẽ đưa ra phương pháp xử lý cho các bậc phụ huynh khi phát hiện con em mình bị sâu răng.

Cách xử lý khi bé bị sâu răng

Bé bị sâu răng sẽ xuất hiện dấu hiệu răng có bị thiếu hụt do bị vi khuẩn sâu răng tấn công. Ví trí bị vi khuẩn sâu răng tấn công có màu nâu đậm hoặc màu đen. Tuy nhiên khi răng đã bị sâu thì rất khó để điều trị và muốn điều trị dứt điểm thì cần mất thời gian dài.

Khi bé bị sâu răng cha mẹ có thể đưa con tới trung tâm sóc răng miệng hoặc phòng khám nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa xử lý. Nha khoa nụ cười là địa chỉ uy tín về chăm sóc răng miệng cho moi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em. Với phương pháp chữa sâu răng khoa học không gây đau nhức và sợ hãi cho trẻ nhỏ sẽ nhanh chóng phục hồi tình trạng răng bị sâu hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vị trí bị sâu. Tuy nhiên sau quá trình vệ sinh thì vi khuẩn gây sâu răng vẫn chưa bị tiêu diệt. Bác sĩ sẽ sử dụng loại thuốc trị sâu răng chuyên dụng để ủ vào vị trí bị sâu răng. Và công việc này cần thực hiện nhiều lần cho tới khi vi khuẩn sâu răng bị loại bỏ hoàn toàn.

Để răng của trẻ không bị sâu và tốn nhiều chi phí điều trị thì bố mẹ cần có biện pháp bảo vệ răng miệng cho con từ khi còn nhỏ. Nếu đã xuất hiện sâu răng thì cần dưa con tới địa chỉ khám răng uy tín.

 

Nội dung liên quan
Bạn có thể quan tâm

Đối tác

  • Đối tác 6
  • Đối tác 4
  • Đối tác 5
  • Đối tác 3
  • Đối tác 2
  • ĐỐi tác 1