• Trang chủ
 • Dịch vụ
 • Chỉnh nha - Niềng răng

Chỉnh nha - Niềng răng

Những lưa ý cần biết nhất về nắn chỉnh răng

Những lưa ý cần biết nhất về nắn chỉnh răng

Để có một nụ cười đẹp và giảm thiểu những bệnh tật về răng miệng, nhiều người  rất muốn tìm đến những biện pháp nắn chỉnh răng. Nhưng không phải ai cũng có đủ hiểu biết để sử dụng phương pháp này.  Trước hết chúng ta phải hiểu về “ chứng bệnh” của mình trước mới đứa đến được kết luận lựa chọn cách giải quyết nào. Vì vậy phòng khám nha khoa uy tín chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số lưu ý trước khi niềng răng.

>> 6 điều cần chú ý khi nắn chỉnh răng

>> Đối tượng nào nên cấy ghép implant

>> Bọc răng sứ là gì ?

Ngoài thói quen xấu từ bé : thở bằng miệng, đùn lưỡi,ngại nhổ răng lung lay mà để nó tự rụng,… hay do nhỏ răng quá sớm nên răng bị mọc không đúng vị trí , thì di truyền chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc răng bị hình thành một cách không thẩm mỹ.

 • răng mọc lệch

Nếu một người bẩm sinh di truyện từ đời trước có xương hàm nhỏ trong khi răng có kích thước lớn, không đủ chỗ mọc , khiến cho răng mọc chen chúc nhau, không thẳng hàng lối. Còn nếu hàm trên và hàm dưới phát triển không đều thì răng mọc sẽ hình thành theo kiểu hàm trên hoặc hàm dưới nhô ra.

Bạn có thể đi khám định kỳ tại phòng khám nha khoa uy tín để phòng ngừa răng mọc lệch

 • khám răng định kỳ

Bạn nên hình thành thói quen đi khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần . Bởi việc nắn chỉnh răng mọc lệch rất khó và mất nhiều thời gian cho nên thói quen này sẽ giúp bạn phòng ngừa khả năng rặng bị lệch và giảm thiểu chi phí.

Ngoài ra trước hết bạn cần phải từ bỏ thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng và tự bết cách chăm sóc răng sữa vì nếu răng sữa bị sâu sẽ phải nhổ . Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành hàm răng mới vĩnh viễn

Độ tuổi nào nắn chỉnh răng là thích hợp nhất?

 

 • niềng răng

 

Ở độ tuổi dậy thì từ 9-12 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để nắn chỉnh răng . Bởi ở thời điểm này các răng cửa vĩnh viễn đã mọc đầy đủ  và các răng sữa bên trong đang dần thay thế bởi các hàm răng vĩnh viễn.

Thường thì việc nắn chỉnh răng bằng mắc cài sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của hàm răng . Chính vì thế việc sử dụng phương pháp nắn chỉnh răng ở độ tuổi này là thích hợp nhất. Bởi lúc này trẻ chưa hoàn toàn có ý thức về thẩm mỹ như khi đã vào phổ thông. Ngoài ra việc  nắn chỉnh răng ở thời điểm đó sẽ rất thuận lợi và mạng lại kết quả tốt nhất.

 Có 2 phương pháp nắn chỉnh răng

Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có 2 phương pháp nắn chỉnh là mang hàm chỉnh nha tháo lắp hoặc chỉnh nha cố định.

Với hàm chỉnh nha tháo lắp ít tốn kém chi phí, nhưng đòi hỏi teen phải cộng tác tốt với bác sỹ nha khoa thì mới có kết quả.

Với hàm chỉnh nha cố định, bác sỹ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha vào các răng của bạn giữ cố định, dùng móc và lò xo để kéo hay đẩy răng trong thời gian dài thậm chí tới vài năm. Do đó, chi phí cho hàm chỉnh nha cố định thường tốn kém hơn các chi phí khác, bạn cũng phải mang các khí cụ chỉnh nha thường xuyên nên có kết quả tốt hơn.

Quy trình cụ thể của 1 lần chỉnh nha

 • nha khoa uy tín

Để chỉnh nha, bạn phải thực hiện nhiều cuộc thăm khác trực tiếp với bác sỹ.

- Chúng tôi lấy mẫu bằng thạch cao để nghiên cứu: Việc này hoàn toàn không đau .Trên mẫu này chúng tôi sẽ xem xét tình trạng, hình thể các răng của bạn, đo những khoảng mất, còn, thừa thiếu trên hàm răng của bạn. Vớ quá trình này, răng bạn sẽ được chụp ảnh để làm tư liệu cho quá trình chỉnh răng với 2 phim X-quang.

- Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn qui trình thực hiện chỉnh răng với thời gian cụ thể.

- Từ những lần sau trở đi khoảng 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng… bạn mới phải đến phòng khám một lần tùy theo quá trình tiến triển trên hàm răng bạn, chúng tôi sẽ tác động trên hệ thống dây cung và mắc cài đó để từ từ đưa chiếc răng lệch lạc vào vị trí của nó mà không tổn hại gì.

NHững điều cần biết về chăn sóc răng miệng sau khi nắn chỉnh răng

- Tuần đầu sau khi nắn chỉnh răng, vì phải sở hữu mắc cài trên răng nên bạn sẽ thấy cực kỳ không thoải mái. Nhưng chỉ mất vài ngày đến một tuần, bạn sẽ thích nghi ngay.

- Sau khi nắn chỉnh răng, bạn nhất thiết phải chú ý vệ sinh tốt và kỹ càng hơn trước. Bạn cũng đừng lo ngại vì lúc này bác sỹ thường cung cấp cho bạn 01 bàn chải chuyên dành cho khách hàng chỉnh nha.

- Thời gian điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể, thông thường từ 12-24 tháng vì sau khi răng đã được sắp xếp vào vị trí mong muốn bạn còn phải đeo khí cụ chỉnh nha đó thêm một thời gian nữa để răng cố định thật tốt ở vị trí mới.

NHA KHOA NỤ CƯỜI là người bạn Thân Thiết sẵn sàng giúp Quý khách hàng trong việc CHĂM SÓC SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG vốn có liên quan chặt chẽ đến SỨC KHỎE TOÀN DIỆN của mỗi người. Vì sức khỏe là TÀI SẢN QUÝ GIÁ mà THƯỢNG ĐẾ ban cho.

Đến với PHÒNG KHÁM RĂNG TỐT NHẤT Ở HÀ NỘI - NHA KHOA NỤ CƯỜI HÀ NỘI , Quý khách hàng, người thân và bạn bè sẽ thật sự hài lòng không chỉ về chất lượng phục vụ mà còn cảm nhận được bầu không khí ấm áp, thân thiện và nhân ái tại nơi đây.
Tiêu chí của NHA KHOA NỤ CƯỜI chính là “ Y đức và tài năng phải song hành”
Chân thành cảm ơn và rất mong được đón tiếp quý khách.

Nội dung liên quan
Bạn có thể quan tâm

Đối tác

 • Đối tác 6
 • Đối tác 4
 • Đối tác 5
 • Đối tác 3
 • Đối tác 2
 • ĐỐi tác 1