• Trang chủ
  • Kiến thức nha khoa

Kiến thức nha khoa

Những nguyên nhân răng bị yếu

Những nguyên nhân răng bị yếu

Nếu không có biện pháp chăm sóc răng hiệu quả thì hậu quả tất yếu răng sẽ bị yếu đi và không còn chắc như trước nữa. Có rất nhiều nguyên nhân được xác định dẫn tới tình trạng răng bị yếu.

>> BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ GIẢM TỚI 30% khi đặt lịch online.

>> Chia sẻ phương pháp trị bệnh hôi miệng

>> Nắn chỉnh răng hô cửa như thế nào ?

Dấu hiệu và nguyên nhân dẫn tới răng bị yếu

    Răng bị yếu là răng như thế nào ? Răng bị yếu sẽ xuất hiện tình trạng răng lung lay, dễ bị ngả màu, lợi hay bị xưng và viêm. Ngoài những dấu hiệu trên răng bị yếu sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng sâu răng.

  - Yếu tố tuổi tác

  Những đối tượng dễ dàng xuất hiện tình trạng răng bị yếu. Trẻ em là đối tượng hàng đầu dễ xuất hiện tình trạng răng bị yếu. Nếu bố mẹ không có biện pháp bổ sung dinh dưỡng đặc biệt là canxi thì con nhỏ sẽ có răng bị yếu hơn so với bạn bè được cung cấp đầy đủ canxi, Ngoài ra trẻ em cũn chưa ý thức được chăm sóc răng miệng nên hàm răng của trẻ nhỏ dễ bị sâu răng và sún răng do ăn nhiều kẹo. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho con cái thì bộ mẹ cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp vệ sinh răng miệng của con một cách hợp lý.

Người cao tuổi cũng là một trong những đối tượng răng bị yếu. Người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên khi cơ thể bị lão hóa và không thể tự sản sinh chất đề kháng đề chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho răng khiến răng bị lung lay và rụng dần. Tuy nhiên việc sức khỏe răng miệng bị yếu dần do yếu tố tuổi tác là việc không thể tránh khỏi.  Răng bị yếu dần do quy luật của tạo hóa sinh lão bệnh tử là điều tất nhiên.

- Thói quen ăn uống

Răng bị yếu do thói quen ăn uống của con người. Nếu không có biện pháp ăn uống lành mạnh thì sức khỏe hàm răng sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Nếu uống quá nhiều đồ uống lạnh trong ngày sẽ khiến răng bạn bị yếu hơn so với người có kế hoạch ăn uống điều độ. Chính vì vậy uống nước có độ lạnh vừa phải sẽ bảo vệ hàm răng tốt hơn.

-Thói quen vệ sinh răng miệng

Muốn răng luôn chắc khỏe thì bạn cần có giải pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả. Mỗi ngày cần đánh răng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối sẽ tốt cho hàm răng.

Tham khảo thêm: Nắn chỉnh răng, bọc răng sứ, phòng khám nha khoa 

Nội dung liên quan
Bạn có thể quan tâm

Đối tác

  • Đối tác 6
  • Đối tác 4
  • Đối tác 5
  • Đối tác 3
  • Đối tác 2
  • ĐỐi tác 1